Thursday, November 2, 2017

Cách giữ chim bồ câu ở và sinh sản tại chuồng bồ câu gỗ nuôi thả thiên nhiên

Kỹ thuật giữ chim bồ câu nuôi thả ở và sinh sản tại chuồng bồ câu gỗ

Nhiều khách hàng băn khoăn rằng liệu các đôi chim bồ câu có ở lại chuồng bồ câu gỗ nuôi thả tự nhiên không . Đây là câu hỏi được hỏi nhiều nhất trong thời điểm hiện tại. Kinh nghiệm cá nhân từ xưởng chuyên sản xuất chuồng bồ câu gỗ nuôi thả tự nhiên cho rằng rất nhiều yếu tố để các đôi chim bồ câu ở và sinh sản tại chuồng bồ câu gỗ.
Đối với khách hàng mới có các đôi chim bồ câu vừa chập chững bay hay được gọi chim bồ câu tơ thì khách hàng sẽ yên tâm rằng chim bồ câu tỷ lệ ở lại rất cao hầu như là tuyệt đối . Chúng ta chỉ cần nhốt vào chuồng bồ câu nuôi thả rồi nẹp lại, , khách chuẩn bị 2 cây nẹp sao cho vừa đủ khoảng không cho chim bồ câu lò đầu ra ăn thức ăn và uống nước là được. cái này nếu khách mua chuồng bồ câu gỗ sẽ được đóng nẹp sẵn khi khách yêu cầu. Khách chỉ nhốt tạm từ 5 đến 7 ngày có thể tháo nẹp là chim bồ câu sẽ ở. Tốt nhất là 1 con trống và 1 con mái vào một tổ cho quen cặp. Lưu ý, khi tháo nẹp tránh tình trạng nôn nóng đuổi chim bồ câu bay ra khỏi tổ chuồng bồ câu gỗ. thường thì tầm 2 tiếng đến 3 tiếng chim bồ câu sẽ ra chuồng và bay xung quanh. đây là khoảng thời gian chim cần định hướng nơi ở nên tránh tác động từ bên ngoài. 

Đối với chim đã trưởng thành chưa bắt cặp thành đôi chim. Khách chọn 1 trống và một mái mà mình cảm nhận có thể trở thành một đôi chim thì khách tiến hành nhốt tạm vào chuồng bồ câu gỗ bằng 2 cây nẹp như trên. Đối với cách này, khách nên để 1 máng nước và 1 máng thức ăn nhiều và châm nước thường xuyên, 1 ngày châm nước tầm 2-3 lần đối với khách đặt chuồng bồ câu ngoài trời. Khách nhốt từ 14 đến 25 ngày là có thể tháo nẹp. Sau khi tháo nẹp, thường thì tầm 2 tiếng đến 3 tiếng chim bồ câu sẽ ra chuồng và bay xung quanh. đây là khoảng thời gian chim cần định hướng nơi ở nên tránh tác động từ bên ngoài như xua đuổi , chó mèo vồ chim hay các em nhỏ nghịch phá chuồng và đôi chim.... vừa tháo nẹp ta rắc một nắm thức ăn ở dưới chuồng hoặc nền đất gần chuồng bồ câu gỗ nhất để các đôi chim biết đây là nơi lý tưởng vừa có thức ăn vừa có chỗ ở thì tự khắc đôi chim sẽ ở và sinh sản theo tập tính của loài.
Đối với các cặp bồ câu đang ấp trứng và nuôi con nhỏ. Đôi chim đang ấp trứng ta không nên động ổ vì đôi chim sẽ hoảng và bỏ trứng đang ấp. Còn với chim đang nuôi con nhỏ ta đưa vào chuồng bồ câu gỗ và nẹp như trên. Khách nhốt từ 10 đến 14 ngày là có thể tháo nẹp và ở luôn vì đây là tổ chim đã nuôi con và tránh tác đông bên ngoài sau khi tháo nẹp.
Tốt nhất ta nên nuôi nhốt tạm từ 3 đến 4 cặp chim vì chim bồ câu sống theo bầy đàn , càng đông chúng sẽ ở và sinh trưởng nhanh.

Tác nhân bên ngoài ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến các đôi chim bồ câu ở chuồng bồ câu gỗ nuôi thả

Khách thường nôn nóng sau khi tháo nẹp chim không bay ra . đây là thời gian nhạy cảm nhất ta phải để tự nhiên chim bồ câu mày mò tìm hiểu động tĩnh xung quanh rồi mới từ từ ra tổ. Có nhiều khách quá nóng dùng cây chọt ổ chim làm cho chim hoảng sợ bay ra khỏi tổ , điều này không nên vì chim hoảng cảm thấy nguy hiểm và bay đi mất.
Xung quanh khu vực nuôi thả đừng để chó, mèo vào dí chim bồ câu . Chúng nhận thấy sự nguy hiểm và bay đi mất.
Chuột là vấn đề cần đề phòng vì chuột sẽ tìm vào ổ để ăn trứng. nên làm trụ vừa đủ để chuột khó mà tiếp cận tới chuồng bồ câu nuôi thả.
Tiếng ồn không đáng kể nhưng đối với đôi chim khó tính thì có thể chúng sẽ rời đi nơi khách. đây là trường hợp ít khi xảy ra.
Con người. khi đôi chim chuẩn bị đẻ trứng chúng sẽ tha cây cỏ khô vào làm ổ , khách thường lại ngắm nghía xem chim bồ câu có đẻ chưa , nhiều cặp thấy sự nguy hiểm sẽ ngưng đẻ .

còn những tác động khác thì tùy thuộc vào khu vực và tính tình của một số chim bồ câu.

Các mẫu chuồng bồ câu gỗ được ưa chuộng tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

chuồng bồ câu gỗ loại 15 lỗ
chuồng bồ câu gỗ loại 7 lỗ
chuồng bồ câu gỗ cây vườn
chuồng bồ câu gỗ 12 lỗ mái nhà kho mỹ
chuồng bồ câu gỗ nuôi quần thể
chuồng bồ câu gỗ 120 lỗ mái thái lan
Liên hệ : A.long 01693692214. hà huy giáp quận 12( gần cầu phú long- ngã ba mũi tàu chợ đường ).
Giá liên hệ số điện thoại 0169.369.2214
Lưu ý : chúng tôi chưa có dịch vụ vận chuyển các tỉnh nên chỉ nhận đơn hàng trong tp. Hồ Chí Minh. Nếu khách ngoài khu vực tp.HCM có gửi nhà xe chuyển hàng đi tỉnh vui lòng liên hệ số điện thoại để biết phương thức giao nhận hàng ( ví dụ khách ở nha trang muốn mua chuồng bồ câu 15 lỗ vui lòng liên hệ nhà xe tuyến nha trang – tp.HCM có giao nhận hàng tại tp.hcm rồi gửi tiền vào nhà xe đó. chúng tôi chuyển hàng đến nhà xe đi nha trang rồi nhận tiền liền đó tại nhà xe ). chúng tôi không nhận chuyển khoản . Giao hàng và nhận tiền cùng một lúc.
Các khu du lịch , nhà máy, công ty, nhà vườn , nhà thờ , chùa….. ở trong khu vực thành phố hoặc khu vực lân cận liên hệ nếu có nhu cầu đặt chuồng lớn
Email: chuongbocausg@gmail.com

0 comments:

Post a Comment