Sunday, July 9, 2017

PHÂN BIỆT CHIM BỒ CÂU TRỐNG VÀ CHIM BỒ CÂU MÁI


PHÂN BIỆT CHIM BỒ CÂU TRỐNG VÀ CHIM BỒ CÂU MÁI (chính xác tới 90%-95%)

Nhiều cửa hàng buôn bán, nuôi chim bồ câu có khá nhiều kinh nghiệm nhưng nhiều khách hàng vẫn còn hoài nghi cách phân biệt chim bồ câu trống và chim bồ câu mái. Sau đây chuồng bồ câu sài gòn sẽ hướng dẫn 1 vài cách cụ thể để phân biệt chim bồ câu.

Điều đầu tiên khách nên nhìn về ngoại hình : ở cùng một lứa, những con trống thường to, lớn hơn con mái; đầu và mỏ to và ngắn hơn, cổ chim Trống có nổi cườm nhiều hơn và thường phình to hơn chim mái. Sự nhanh nhẹn và rắn chắc sẽ là yếu tố đáng lưu lý khi khách phân biệt chim bồ câu trống và chim bồ câu mái ở ngoại hình hay còn gọi là tướng mạo

Tiếp đến là cái mà khách dễ nhận biết nhất là chim bồ câu bắt đôi với nhau. Chim trống sẽ vừa gù vừa xoay tròn, xòe đuôi , gật đầu xoay quanh một con chim bồ câu mái. Nếu 2 chim bồ câu chịu cặp con mái sẽ đứng gù tại chỗ và vài hôm chúng ta thấy chúng móm mỏ nhau.

Nhận dạng bằng tay : bạn dùng tay không thuận cần cánh đồng thời tay thuận bạn úp lòng bàn tay vào bụng chim bồ câu và đưa ngón tay trỏ hay ngón giữa đến gần chỗ hậu môn của chim bồ câu bạn sẽ thấy có 1 cái khe gọi là xương chậu. Nếu là chim trống thì nó hẹp, nhỏ và có cảm giác cứng , con mái thì rất rộng đưa lọt ngón tay trỏ thậm chí lọt cả ngón tay cái ( đối với chim đã đẻ).
Sau các bước chưa yên tâm , khách tiến hành thêm bước gọi là phản xạ tự nhiên của vài bậc tiền bối : Cầm chim bồ câu cho kỹ không khéo bay mất hihi rồi dùng tay kia kéo mỏ xuống. Nếu là chim bồ câu trống thì đuôi quắp xuống. Nếu chim bồ câu mái thì đuôi vểnh lên. Đây là phản xạ "yêu" của chim ( các cụ bảo thế ạ).

Còn cách nữa chỉ cho khách luôn là độ dài của cánh chim bồ câu : Nếu chim trống thì chóp dài nhất của lông cánh không bằng nhau và thường hai cánh hay bắt chéo lông với nhau. Nếu chim mái thì hai chóp dài nhất của lông cánh bằng nhau và thường hai cánh không bắt chéo lông với nhau ( cách này không khả quan lắm nhưng đây là một cách khách kiểm tra phân biệt rõ hơn).
Các mẫu chuồng bồ câu nuôi thả tại thành phố Hồ Chí Minh
chuồng bồ câu gỗ loại 15 lỗ
chuồng bồ câu gỗ sơn loại 15 lỗ
chuồng bồ câu gỗ 21 lỗ có đế đặt trụchuồng bồ câu gỗ loại 31 lỗchuồng bồ câu gỗ mái nhà thái
chuồng bồ câu gỗ mái bánh ú chữ nhật

Liên hệ : A.long 01693692214. hà huy giáp quận 12( gần cầu phú long- ngã ba mũi tàu chợ đường ).

Giá liên hệ số điện thoại 0169.369.2214
Lưu ý : chúng tôi chưa có dịch vụ vận chuyển các tỉnh nên chỉ nhận đơn hàng trong tp. Hồ Chí Minh
Các khu du lịch , nhà máy, công ty, nhà vườn , nhà thờ , chùa..... ở trong khu vực thành phố hoặc khu vực lân cận liên hệ nếu có nhu cầu đặt chuồng lớn
Email: chuongbocausg@gmail.com

http://www.chuongbocau.com

0 comments:

Post a Comment